Câu hỏi mà bất cứ ai cũng muốn tìm hiểu khi muốn học bằng lái ô tô hạng B2 chính là “Học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền?”. Thông tin này bạn có thể đã thấy qua nhiều ở các mục quảng cáo nhưng liệu đó có phải là mức học phí trọn gói chưa hay vẫn còn phát sinh thêm? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho việc học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền là trọn gói cho một khóa?

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 08/09/2022 ĐẾN 08/12/2022 CỦA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TIẾN THÀNH

Liên hệ để được tư vấn khóa học phù hợp nhất: 0919.39.79.69 – 0919.005.019 – 0919.005.019 – Phòng tuyển sinh tại các quận ở Tp.HCM.

QUY ĐỊNH VỀ HỌC PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 LÀ BAO NHIÊU ? 

Đó là câu hỏi đầu tiên khi bạn nhen nhóm ý định tham gia một khóa học lái xe để lấy bằng lái xe hạng B2. Bài viết này sẽ phân tích các chi phí học lái xe ô tô bạn phải bỏ ra từ lúc nộp hồ sơ cho đến lúc lấy được bằng lái xe ô tô. Dựa vào kinh nghiệm học lái xe ô tô của nhiều học viên từ nhiều trung tâm, chúng tôi sẽ đưa ra phân tích chi tiết nhất.

Chi phí đăng ký học lái xe ô tô B2 gồm những gì ?

Từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Nhưng nếu biết trước và có thể tính toán được, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị mất tiền oan trong quá trình học. Chi phí học lái xe ô tô B2 bao gồm những chi phí sau đây:

 • Phí đăng kí tham gia khóa thi bằng lái xe ô tô
 • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
 • Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ nghề
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Các chi phí nhỏ khác

học lái xe ô tô b2 bao nhiêu tiền

Xem thêm: hoc phi hoc lai xe oto o tphcm

Chi phí đăng kí khóa thi bằng lái xe ô tô

Đây là chi phí đầu vào khi bạn nộp hồ sơ vào các trung tâm đào tạo lái xe ô tô. Thường bạn sẽ phải đóng luôn khi nộp hồ sơ. Chi phí này bao gồm phí hồ sơ và lệ phí khám sức khỏe. Chi phí hồ sơ rơi vào khoảng 6.400.000 – 7.500.000 đồng đối với thi bằng lái xe hạng B2, B1, B11.

Chi phí thuê phòng học, thuê máy móc thiết bị, tiền điện và thuê giảng viên

Thường thì chi phí này khó có thể tính cho từng học viên, các trung tâm tính chi phí này vào giá thành. Những chi phí này không nhiều và nếu chia ra trên số học viên theo khóa học đó thì cũng không lớn.

Phí học lý thuyết và tài liệu giáo trình 

Nếu một lớp học có khoảng 30 học viên thì phí cho mỗi học viên chỉ vào khoảng 200.000 đến 300.000 đồng. Thường thì trung tâm đào tạo lái xe tính phí này vào lệ phí hồ sơ luôn, vì chúng không đáng kể.

Học lái xe ô tô phần thực hành

Đây có lẽ là số tiền chính mà học viên phải bỏ ra trong quá trình học. Thường các Trung tâm dạy lái xe sẽ đưa ra các mức học phí “trọn gói”. Tuy nhiên học viên nên biết chính xác và phân tích số tiền mà mình bỏ ra được bao nhiêu giờ học.

Chi phí trung bình cho một giờ học lái xe (một thầy/ 1 học viên) mặt bằng chung vào khoảng 200.000 giờ. Chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe. Còn nếu học 3-4 học viên trên 1 xe bạn sẽ phải thuê nhiều giờ hơn vì mỗi người đều phải đươc ngồi vào tay lái và mất thời gian chuyển tài của từng học viên. Bên cạnh đó, mức độ tiếp thu học lái xe của mỗi học viên cũng khác nhau nó cũng làm ảnh hưởng đến thời gian đào tạo của những học viên khác ngồi chung xe, thường thì những trung tâm nhỏ thiếu xe mới đào tạo 3-4 học viên/ xe vì số lượng xe đào tạo ít. Theo đánh giá của đa số học viên đã có bằng lái thì việc học 1 thầy/ 1 – 2 học viên vẫn là tối ưu về chất lượng cũng như số tiền bỏ ra.

Tính ra trung bình một khóa học, bạn sẽ phải học ít nhất 5 buổi học, mỗi buổi 2 giờ. Tổng chi phí cho mỗi 10 giờ học vào khoảng 2.000.000đ – 2.500.000đ. Lưu ý học thực hành có học trên sân và đường trường, chi phí này đã tính cả chi phí học lái xe ô tô đường trường, do chi phí học trên sân và học lái xe ô tô B2 ngoài đường không chênh nhau nhiều.

Lệ phí thi sát hạch bằng lái và các chi phí khác

Đây là lệ phí do Sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm thu số tiền này giúp học viên. Hiện tại thì lệ phí thi vào khoảng 680.000đ/ học viên. Nếu thi lại thì học viên sẽ phải đóng tiếp số tiền như thế.

Các chi phí khác như tiền xăng xe đi lại, chi phí đến sân tập, chi phí thực hành xe chíp. Những chi phí này phụ thuộc vào từng học viên, có học viên ở xa ở gần, học nhiều học ít … thì số tiền bỏ ra sẽ khác nhau.

TỔNG CHI PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠO TẠO LÁI XE UY TÍN TPHCM

Như vậy tổng kết lại, hiện nay học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền cho một khóa trọn gói? Theo thống kê giá học phí tại các Trung tâm uy tín trên địa bàn TP.HCM, chi phí học lái xe ô tô B2 trung bình của một khóa trọn gói từ A- Z sẽ vào khoảng 8.5 triệu – 9,1 triệu đồng; đối với xe số tự động B1 (B11) từ 9.2 triệu – 10.1 triệu và hạng C từ 11.3 triệu – 11.8 triệu. Đó là câu trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền.  Và bạn cũng không bao giờ phải bỏ ra trên 14 – 15 triệu cho một khóa học lái xe ô tô đâu nhé. Và nếu chi phí học lái xe ô tô thấp hơn các mức này, có nghĩa là bạn đang có nguy cơ mua phải một món hàng kém chất lượng. Lời khuyên, chính là bạn nên sáng suốt. Đừng để mình rơi vào tình trạng tính già lại hóa non nhé! 


Từ khóa liên quan:

 • học lái xe ô tô b2 bao nhiêu tiền
 • Hoc lai xe oto b2 bao nhieu tien
 • Học lái xe hạng B1, B11
 • Lệ phí thi bằng C
 • Hoc lai xe oto b2 tphcm 
 • Khoa hoc lai xe oto b2 tai tphcm
 • học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền
 • học phí học lái xe ô tô hạng b2
Học Lái Xe Ô Tô B2 Bao Nhiêu Tiền Cho Một Khóa Trọn Gói?