Nâng Hạng Giấy Phép Lái Xe Rơmooc Ở Đâu? Điều Kiện Nâng Bằng? Bạn còn đang băn khoăn không biết cách nào để nâng hạng giấy phép lái xe rơmooc, phải đáp ứng được những điều kiện nào để được nâng bằng và thời hạn sử dụng của nó là bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

CÁCH HỌC LẤY BẰNG LÁI XE RƠMOOC NHANH NHẤT

GPLX hạng F cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750 kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa, được quy định cụ thể như sau:

a) Hạng FB2 cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng B2 có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và hạng B2.

Nâng hạng giấy phép lái xe rơmooc ở đâu?

Xem thêm: hoc lai xe oto o dau tot nhat tphcm

b) Hạng FC cấp cho người lái xe ôtô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe rơ moóc hạng C, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và hạng FB2.

c) Hạng FD cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng D có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2.

d) Hạng FE cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng E có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe: ô tô chở khách nối toa và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD

Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.

ĐIỆU KIỆN HỌC BẰNG LÁI XE RƠMOOC

Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải sử dụng xe đầu kéo chở container, đồng thời vẫn bảo đảm an toàn giao thông, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thay đổi một số điều kiện chuyển đổi giấy phép lái xe từ hạng C, D, E sang hạng FC, bằng lái xe rơmooc

Cụ thể, đối với người đủ 24 tuổi, đã được cấp giấy phép lái xe hạng C, D, E và có tối thiểu một năm kinh nghiệm được quyền đăng ký để học, sát hạch để nâng hạng lên FC (thay cho thời gian hành nghề 3 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên). Đồng thời thay đổi một số nội dung liên quan đến đào tạo thẳng lấy giấy phép lái xe hạng FC.

Trước đây, khi Luật giao thông đường bộ chưa có phân biệt giữa hạng C và hạng FC, người có bằng C có thể lái xe bằng FC luôn. Tuy nhiên do xe container xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nên đã tách ra làm hai loại hạng C và FC, khi đó quy định thời gian hành nghề 3 năm trở lên (21 tuổi có bằng hạng C, 24 tuổi có bằng hạng FC). 

THỜI HẠN GIẤY PHÉP LÁI XE RƠMOOC LÀ BAO NHIÊU?

Thông tư mới cũng sửa đổi tăng thời hạn của một loại giấy phép lái xe khác như: giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (quy định hiện hành là 5 năm); giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm (quy định hiện hành là 3 năm).


Từ khóa liên quan:

  • Nang hang giay phep lai xe romooc
  • Hoc bang lai xe romooc o dau
  • học bằng lái xe rơmooc ở đâu
  • điều kiện nâng bằng lái xe rơmooc
  • thời hạn của bằng lái xe rơmooc
Nâng Hạng Giấy Phép Lái Xe Rơmooc Ở Đâu? Điều Kiện Nâng Bằng?