Kinh Nghiệm Học Lái Xe Ô Tô B2, C Dễ Nhất Đậu 100%

Để dễ dàng vượt qua được kỳ thi sát hạch lái xe ô tô thì chúng ta cần có những mẹo để chắc chắn 100% đậu phần thực hành. Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học lái xe ô tô B2, C dễ nhất cho các bạn học viên để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi thực hành của mình.

Có thể bạn muốn xem:

KINH NGHIỆM HỌC LÁI XE Ô TÔ B2, C DỄ DÀNG ĐẬU THI SÁT HẠCH

Học lái xe ô tô và thi bằng lái B2 dễ dàng, có tỷ lệ đậu cao nhất với các mẹo thi lý thuyết dễ thuộc 600 câu hỏi luật; 120 tình huống mô phỏng và kinh nghiệm lái 11 bài thi sa hình đúng quy định.

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Xem thêm: học lái xe ô tô giá rẻ

Hướng dẫn học lái xe ô tô phần lý thuyết

Lý thuyết là một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình tìm hiểu học lái xe ô tô và mô tô vì bạn phải đủ điểm phần thi lý thuyết mới được cấp bằng lái xe.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2, C dễ dàng đậu thi sát hạch

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-8-2020 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 450 câu hỏi được nâng lên 600 câu. Trong số 600 câu hỏi này, trích ra 200 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 70 câu so với trước đây).

Và để việc học lý thuyết cũng như phần thực hành trở nên đơn giản. Các bạn cần phải biết và tìm hiểu các phần lý thuyết cơ bản về kỹ thuật lái xe ô tô. Nhờ đó sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian học lý thuyết.

Cụ thể: đề thi lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B2, C, D, E và các hạng F bây giờ đều khác so với lúc trước. Lúc trước có chung số lượng câu hỏi và thời gian, nhưng hiện tại số lượng câu hỏi và thời gian sẽ tăng dần theo từng hạng từ thấp đến cao. Chẳng hạn như bằng B1 sẽ thi 30 câu trong 20 phút; bằng B2 thi 35 câu trong 22 phút; bằng C thi 40 câu trong 24 phút; những hạng còn lại cứ tăng dần lên.

Bên cạnh đó, lý thuyết hiện tại còn tăng thêm phần thi mô phỏng, là phần thi 120 tình huống mô phỏng được áp dụng từ ngày 1/7/2022 trở về sau. Đây là phần thi mới được tổng cục đường bộ đưa ra để giảm thiểu việc gian lận trong thi cử. Cũng như hỗ trợ người học quan sát tốt cũng như có cách xử lý những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất chợt khi đang tham gia giao thông. 

Nhằm hỗ trợ học viên trong quá trình học và thi sát hạch cấp giấp phép lái xe ôtô, Trung Tâm Dạy Lái Xe Tiến Thành xin giới thiệu với các bạn phần mềm ôn tập lý thuyết 600 câu luật giao thông đường bộ và làm bài thi thử trên máy tính.

>> Xem bộ câu hỏi 600 câu tại: http://hoclaixehcm.edu.vn/450-cau-hoi-hoc-thi-sat-hach-ly-thuyet-bang-lai-xe-o-to-hang-b2-c/c182303.html

Mẹo học lái xe ô tô bài thi sa hình đạt chuẩn

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Kinh nghiệm cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10 m, cắt côn, rà phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô xương máu, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.

Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Lái xe qua vết bánh xe cũng là một phần thi lái xe ô tô hạng B2, C khó và đòi hỏi sự tập trung cao. Lưu ý trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” đều phải mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Phần thi ”Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm, cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Nhớ hai bài này phải bám lưng, cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

Phần thi lái xe ô tô ”lùi chuồng”: Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, xe thẳng lái thì từ từ tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ”kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi

Nên nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình thi bằng lái xe ô tô b2, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất điểm. Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích.


Từ khóa liên quan:

  • Kinh nghiem hoc lai xe o to B2
  • Huong dan hoc lai xe o to B2
  • kinh nghiệm thi lái xe b2
  • meo thi sat hach lai xe hang b2
  • mẹo thi thực hành bằng lái xe b2
Kinh Nghiệm Học Lái Xe Ô Tô B2, C Dễ Nhất Đậu 100%