Kinh Nghiệm Xử Lý Kính Ô Tô Mờ Khi Lái Xe Dưới Mưa. Khi lái xe dưới mưa, hiện tượng kính ô tô bị mờ là điều đương nhiên. Thế nhưng, hiện tượng đó sẽ gây không ít khó khăn cho người điều khiển bởi tầm nhìn bị hạn chế, dễ gây tai nạn. Do đó, chúng ta cần phải biết cách xử lý trường hợp này. Và sau đây là những kinh nghiệm xử lý kính ô tô mờ khi lái xe dưới mưa rất hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem:

Như nhiều người thường thấy, khi lái xe trong thời tiết mưa gió, tình trạng kính lái bị mờ rất hay xuất hiện. Nguyên nhân chủ yếu là do khi lái xe dưới mưa, nhiệt độ không khí ở ngoài xe bị hạ thấp, chính nước mưa và ảnh hưởng của gió làm cho kính lái bị lạnh.

Mà ngược lại, ở bên trong xe lại được giữ nhiệt độ cao hơn bởi hơi ấm được tỏa ra từ những người ngồi ở trong xe, các thiết bị điện tử và cả hệ thống điều hòa. Từ hiện tượng mất cân bằng nhiệt độ giữa phía trong và ngoài xe là nguyên do  chính gây nên tình trạng mờ kính lái.

Lúc này, tầm quan sát của người lái xe sẽ bị giảm đi đáng kể, gây khó khăn cho người điều khiển. Vì vậy, mức độ nguy hiểm khi vận hành sẽ tăng lên. Tình trạng này khá là phổ biến và thường xảy ra trên hầu hết các loại xe ô tô.

kinh nghiệm xử lý kính ô tô mờ

Dưới đây là một vài gợi ý để có thể giải quyết được tình trạng mờ kính lái và giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

Xem thêm: trung tâm dạy lái xe ô tô tphcm

KINH NGHIỆM XỬ LÝ KÍNH Ô TÔ MỜ KHI LÁI XE DƯỚI MƯA

Bật chức năng sấy

Khi đang vận hành xe ô tô, nếu thấy có một lớp nước mờ trên kính lái của xe, thì bạn nên cần dùng đến chức năng sấy kính được trang bị ở một số dòng xe hiện nay. Chức năng này sẽ làm cho kính lái hết bị mờ một nhanh chóng, tuy nhiên tình trạng này sẽ trở lại nếu người điều khiển ô tô tắt hệ thống.

Lưu ý khi sử dụng chức năng sấy kính, các cửa sổ của xe phải đóng kín lại. Chỉ cần có một cửa sổ đóng không kín, thì hệ thống này sẽ hoạt động kém hiệu quả và tình trạng mờ kính vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, không phải bất kỳ dòng xe nào cũng có trang bị chức năng sấy kính nên nhiều người không thể áp dụng được biện pháp này.

Mở điều hòa lạnh

Thực tế, hầu hết các loại xe hiện nay đều có trang bị hệ thống điều hòa. Tài xế có thể sử dụng hệ thống này để khắc phục việc kính lái bị mờ, bằng cách là đưa nhiệt độ ở trong xe tiệm cận với nhiệt độ ở bên ngoài.

Có người cho rằng, mở điều hòa nóng sẽ giúp làm giảm hơi nước, nhưng trên thực tế sẽ khiến kính bị mờ hơn. Biện pháp hợp lý hơn là mở điều hòa lạnh, việc này sẽ làm cho kính bớt mờ hơn trong một vài phút. Thế nhưng, biện pháp này chỉ áp dụng khi mà nhiệt độ ở ngoài trời không quá lạnh.

Nếu như hệ thống điều hòa của xe hoạt động kém, người lái xe có thể sử dụng quạt gió từ chính hệ thống này để kết hợp cùng với chế độ lấy gió ngoài và cửa gió sẽ hướng thẳng lên kính lái. Tuyh nhiên biện pháp này cũng chỉ giúp ích được phần nào đó thôi chứ không thể giải quyết được vấn đề triệt để được. Hơn nữa, nếu thời tiết nồm ẩm hoặc trong xe có nhiều người thì biện pháp này không những không đem lại hiệu quả mà thậm chí còn mang đến tác dụng ngược.

Hạ kính cửa sổ trước xe xuống

Một số người lái xe có kinh nghiệm còn có biện pháp hạ kính cửa sổ của xe ở phía trước xuống khoảng từ 5 đến 10 cm và bật quạt gió lên để có thể lưu thông khí trong và ngoài xe. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể sử dụng được trong điều kiện trời mưa không quá to và nguy cơ nội thất của xe ô tô bị bắn bẩn là rất dễ xảy ra.

Hơn nữa, tính trạng kính lái bị mờ không hề dễ dàng bị loại bỏ ở những chiếc xe ô tô đời thấp hoặc là hệ thống điều hòa bị hỏng. Vì vậy, để đảm bảo một cách an toàn nhất khi lái xe trong điều kiện mưa gió này thì cần có một mức độ tập trung cao hơn, đi chậm lại và nên chuẩn bị giấy thấm (giấy ăn) để có thể hút ẩm ở bên trong kính khi cần thiết.

Các từ khóa liên quan:

  • cách xử lý kính mờ khi lái xe dưới mưa
  • kính ô tô bị mờ
  • mẹo xử lý kính ôtô bị mờ
  • kinh nghiệm xử lý kính ôtô mờ
  • cách xử lý kính xe bị mờ khi lái xe lúc trời mưa
Kinh Nghiệm Xử Lý Kính Ô Tô Mờ Khi Lái Xe Dưới Mưa