Phụ Nữ Khi Lái Xe Ô Tô Cần Lưu Ý Gì Để An Toàn Hơn? Phụ nữ khi cầm lái thường không vững bằng phái mạnh dù là trong việc đi xe máy hay lái xe ô tô. Bởi phụ nữ khi cầm vô lăng thường có những thói quen xấu có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Để giúp các bạn nữ khắc phục những thói quen xấu này thì dưới đây sẽ đưa ra những điều cần lưu ý dành cho phụ nữ khi lái xe.

Có thể bạn muốn xem:

MAKE-UP TRÊN XE Ô TÔ

Cuộc sống của bạn quá bận rộn, nhiều chị em không có thời gian để có thể rang điểm ở nhà, buộc phải make-up ngay trên xe ô tô. Các thao tác trang điểm này sẽ rất dễ gây mất tập trung. Bởi thực tế là mắt của bạn không thể thực hiện đồng thời vừa quan sát trên đường vừa lại nhìn vào gương để make-up. Đôi tay của chị em phụ nữ không thể vừa điều khiển chiếc vô-lăng vừa bôi son được.

KHÔNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Theo kết quả của một nghiên cứu ở nước Anh, việc lên mạng xã hội bằng điện thoại di động khiến cho người lái xe phản ứng chậm hơn 38% so với những lúc bình thường. Họ sẽ không kịp phản ứng trước những thay đổi về tốc độ của xe ở phía trước và dễ bị lệch sang làn đường khác. Ngay cả khi mà bạn sử dụng điện thoại di động ở chế độ rảnh tay cũng sẽ khiến cho người lái xe phản ứng chậm đi 25%.

Xem thêm: hoc lai xe oto tphcm

LỰA CHỌN GIÀY THÍCH HỢP CHO VIỆC LÁI XE Ô TÔ

Các loại giày như giày cao gót, giày bốt cổ cao thực sự không thích hợp cho các chị em khi ngồi lái xe ô tô. Tại sao lại không phù hợp ư? Phải công nhận rằng phụ nữ khi mang giày cao gót hay giày bốt cổ cao sẽ rất đẹp nhưng chiếc giày cao gót có mặt đế rất nhỏ, phần gót khá dài dễ làm cho chân bị trượt ra khỏi bàn đạp. Còn giày bốt cổ cao được làm từ chất liệu cứng khiến khớp chân giảm đi độ linh hoạt. Khi đó các chị em sẽ phản ứng chậm hơn trước những tình huống đột ngột xảy ra dễ dẫn đến tai nạn. Lời khuyên cho các chị em là nên dự phòng một đôi giày đế thấp để trong xe ô tô và sử dụng chúng khi lái xe.

Phụ Nữ Khi Lái Xe Ô Tô Cần Lưu Ý Gì Phụ Nữ Khi Lái Xe Ô Tô Cần Lưu Ý Gì?

BỎ NHỮNG VIỆC LÀM GÂY MẤT TẬP TRUNG KHI LÁI XE

Thái độ tập trung để có thể quan sát và xử lý nhanh các tình huống là kỹ năng rất quan trọng. Chỉ cần các bạn phản ứng chậm hoặc xử lý không kịp thời thì đã có thể gây ra những tai nạn hết sức nghiêm trọng. Vì vậy hãy bỏ những việc làm bạn mất tập trung, phân tán sự chú ý sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn hơn.

CỐ ĐỊNH CHẶT CÁC VẬT TRANG TRÍ TRÊN XE Ô TÔ

Các loại đồ vật xinh xắn dùng để trang trí ở trên bảng táp-lô của xe, hay treo trên gương chiếu hậu sẽ tạo một không gian sinh động hơn cho xe ô tô. Thế nhưng nếu các đồ vật đó không được cố định chặt trên xe thì sẽ có thể văng vào người bạn gây nên thương tích khi có tai nạn xảy ra. Vì vậy nên cố định chặt các vật trang trí trên xe ô tô.

TƯ THẾ NGỒI KHÔNG CHUẨN

Tư thế ngồi khi lái xe ô tô mà không đúng chuẩn sẽ làm cho tầm nhìn bị hạn chế, giảm đi các khả năng điều khiển chân phanh, ga, côn. Việc các bạn ngồi quá gần hay quá xa chiếc vô-lăng đều sẽ làm giảm đi khả năng lái.

Tránh được những thói quen trên sẽ giúp cho chị em phụ nữ lái xe ô tô an toàn cho bản thân mình và mọi người xung quanh.

học lái xe ô tô tphcmThêm bình luận...

Tải thêm 115 bình luận

hoc lai xe oto tai quan 7Trần Trung Hiếu
Mình đã học lái xe ô tô tại Tiến Thành. Sẽ giới thiệu bạn qua đây học!
học lái xe ô tô tại tphcmTrường dạy lái xe Tiến Thành
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Trường!
học lái xe ô tô quận 1Lê Thị Cẩm Hằng
Đăng ký học tại đây uy tín nè. Mình đã học và hài lòng.
hoc lai xe oto quan 2Hoàng Kim Ngọc
Tôi rất hài lòng sau khi học lái xe ô tô tại Trường này.
học lái xe ô tô tại quận 8Phạm Hữu Thạch
Trường này dạy ok.
học lái xe ô tô quận 12Ngô Đức Toàn
Mình mới lấy bằng ở đây xong nè 🙂

Các từ khóa liên quan:

  • nhung dieu can luu y danh cho phu nu khi lai xe
  • phu nu khi cam lai can luu y gi
  • những lưu ý cho phụ nữ khi lái xe
  • luu y cho phu nu khi lai xe oto
  • phu nu lai xe oto can luu y gi
Phụ Nữ Khi Lái Xe Ô Tô Cần Lưu Ý Gì Để An Toàn Hơn?