Hướng Dẫn Cách Học Lái Xe Nhanh Nhất Cho Người Mới Học

Làm sao để học lái xe ô tô nhanh nhất? Rất đơn giản, bạn nên học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể học qua hướng dẫn của các giáo viên tại các trường dạy lái xe, hoặc qua các video hướng dẫn trực tuyến. Hay học hỏi thêm qua kinh nghiệm của những người trước. Để các bạn hiểu được một cách cụ thể hơn thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách học lái xe nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

HƯỚNG DẪN HỌC LÁI XE NHANH NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Để cầm lái và làm chủ một chiếc xe, không chỉ học cách lái xe và quan sát mà những kiến thức cơ bản liên quan đến xe như kỹ thuật, lý thuyết. Không phải ai cũng biết lái xe ô tô nhanh chóng và biết lái an toàn. Sau đây hoclaixetphcm.info chia sẻ bí quyết học lái xe ô tô nhanh biết lái

Học lái xe ô tô trực tuyến bằng video

Ai cũng phải thường xuyên lái xe tham gia giao thông mỗi ngày. Vì vậy chúng ta không khỏi lo lắng cho sự an toàn của chính mình lẫn những người điều khiển xe ô tô trong lúc đó.

Cách học lái xe nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Thấu hiểu được những khó khăn, căng thẳng mà những người vừa thi bằng lái xe ô tô ra. Chúng tôi những kỹ năng, trải nghiệm thú vị, cảm giác vững tay lái và xử lí tình huống trên đường thuần thục tốt nhất. Chứ không đơn thuần chỉ là thi lấy bằng lái xe. Để các bạn hiểu rõ hơn về phần thi thực hành, chúng tôi sẽ chia sẻ các đoạn video dạy học lái xe ô tô cơ bản.

Xem thêm: hoc lai xe oto hcm

Tham khảo kinh nghiệm của người lái xe ô tô chuyên nghiệp

Ví dụ, sau đây là kinh nghiệm sử dụng hộp số đúng cách khi lái xe ô tô: Khi học lái xe ô tô chúng ta nên hiểu rõ hơn về số N (hay còn goi là số 0) trong các tình huống phổ biến sau:

Thứ nhất: Khi khởi động

Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, có kèm theo thắng tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N (kèm thắng tay) nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P (parking).

Thứ 2: Khi dừng xe trong khoảng thời gian là 30 giây trở lên (kể cả khi dừng đèn đỏ)

Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

Một số người học lái xe ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh. hoặc ở một số lớp dạy học lái xe ô tô giáo viên vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi dừng chờ đèn đỏ. Cách làm này sẽ làm hư hại đến hộp số, hao tổn nhiên liệu và cũng mỏi chân.

Thứ 3. Khi xe đang chạy

Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D (drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ và đoạn đường đang chạy. Về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

Thứ 4. Lưu ý một số tình huống tuyệt đối không nên cài số N hay số 0 khi lái xe

Đó là trường hợp học lái xe ô tô khi đang xuống dốc. Nhưng nhiều người cho rằng xe đã sẵn trớn xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật, rất nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiêu.

Việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô. Bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe. Khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ hao mòn và hư.

Và thật nguy hiểm nếu lúc này xảy ra tình huống khẩn cấp trên đường bạn sẽ không có khả năng kiểm soát được. Vì vậy khi xuống dốc hãy cài số 2 hoặc 3 và thậm chí là số 1 tùy theo tốc độ.

Và hãy nhớ số N rất “hợp cạ” với phanh (trắng). Khi sử dụng số mo, nhìn chung bạn phải kết hợp với đạp hoặc kéo phanh.

Tìm trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín, chất lượng

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tiến Thành trực thuộc Sở Lđ-tb&xh; Sở GTVT: chuyên đào tạo các khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2, C. Nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng C, D, E ở khu vực TP HCM và các tỉnh lân cận.

Các khóa học lái xe ô tô ở TP HCM của trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành gồm có:

  • Học lái xe ô tô hạng B1
  • Học lái xe ô tô hạng B2
  • Học lái xe ô tô hạng C
  • Nâng hạng giấy phép lái xe từ hạng B1 lên hạng B2, B2 lên hạng C, B2 lên hạng D, C lên hạng D, hạng D lên hạng E
  • Cho thuê xe tập lái và bổ túc tay lái

1. Xe được sử dụng cho thí sinh tập lái 100% là xe đời mới, với gần 20 chiếc gồm: CHEVROLET CRUZE 2020, AVEO 2020, VIOS 2022, TOYOTA INNOVA 2021 …

2. Cam kết chất lượng dịch vụ: học viên được học thử miễn phí trước khi đăng ký học với mức giá ưu đãi. Chỉ từ 150k 1 giờ học thử, được chọn giáo viên hướng dẫn. 

3. Hệ thống bãi tập, đưa đón học viên nằm ở tất cả các quận trong và ngoài nội thành, nhằm đem lại sự thuận tiện nhất cho học viên. Học viên sẽ được lựa chọn, tư vấn bãi tập sa hình gần nhất, với thời gian học phù hợp nhất cho công việc. Hệ thống bãi tập của Tiến Thành gồm: Metro quận 12, Co.op Phú Mỹ Hưng, Gã 4 Ga quận 12, Ngã 4 An Sương, Maximax 3/2..

4. Học phí tại trung tâm là học phí trọn gói, không phát sinh bất kỳ phụ phí nào khác (không như các trung tâm khác), được cam kết trực tiếp trong hợp đồng. Tiến Thành sẵn sàng hoàn tiền trong trường hợp giáo viên yêu cầu đóng thêm phụ phí.

5. Học là đậu: tỉ lệ đậu 100% (miễn phí thi lại lý thuyết lẫn thực hành). Tập lái thực hành 1 thầy / 1 trò / 1 xe giúp cho học viên học thoải mái, dễ hiểu và hiệu quả nhất. Chất lượng đào tạo trong từng buổi học được nâng cao, cả tinh thần của giáo viên và học viên được tập trung hơn. Bên cạnh đó, việc đo km với thiết bị DAT cũng sẽ nhanh hơn, nâng cao kết quả của học viên một cách tốt nhất. 


Từ khóa liên quan:

  • Cach hoc lai xe o to nhanh nhat
  • Bi quyet hoc lai xe o to nhanh biet lai
  • Huong dan hoc lai xe o to nhanh cho nguoi moi
  • cách học lái xe ô tô nhanh nhất
  • cách học lái xe oto
Hướng Dẫn Cách Học Lái Xe Nhanh Nhất Cho Người Mới Học
Tagged on: