Bên cạnh vấn đề học phí và chất lượng đào tạo thì yếu tố thời gian học bằng lái xe B2 cũng được rất nhiều học viên quan tâm đến. Tâm lý ai đăng ký học thi bằng lái ô tô đều muốn có bằng trong thời gian sớm nhất để phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc cá nhân. Để giải đáp thắc mắc này thì trung tâm Tiến Thành sẽ cho bạn thêm thông tin sau.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/03/2023 ĐẾN 18/06/2023 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

BẰNG LÁI XE B2 LÀ GÌ? THỜI GIAN HỌC BẰNG LÁI XE B2 LÀ BAO LÂU?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 đang phổ biến và thu hút nhiều người học hiện nay, cấp cho lái xe chuyên nghiệp, quy định quyền điều khiển các phương tiện hạng B1 (ô tô dưới 9 chỗ ngồi) và các xe cẩu bánh lốp có sức nâng thiết kế dưới 3.500 kg.

Thời gian học bằng lái xe B2 chỉ 3,5 tháng tại Trung tâm Tiến Thành theo đúng quy định từ Sở GTVT TPHCM.

Học lý thuyết bằng lái xe B2

Trong thời gian học bằng lái xe B2 sẽ có 2 giai đoạn là học lý thuyết và thực hành. Đầu tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề học lý thuyết. Ở giai đoạn này, học viên được học luật giao thông đường bộ, quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng với bộ đề câu hỏi 600 câu.

Tiếp đó sẽ là học lý thuyết 120 tình huống mô phỏng, học viên được tìm hiểu các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra ngoài thực tế. Từ đó làm quen với việc xử lý các tình huống nguy hiểm. 

Trung tâm dạy lái xe ô tô có các lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần (sáng: 08h30– 10h30, chiều: 14h-16h, tối: 18h- 20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình.

Thời gian học bằng lái xe B2 mất bao lâu thì có bằng?
Thời gian học bằng lái xe B2 là bao lâu?

Đối với những học viên không thể tham gia lớp lý thuyết tập trung, chúng tôi có hỗ trợ giáo viên đến dạy tận nhà cho học viên. Các lớp học lái xe ô tô cấp tốc tại các quận Tp.HCM.

Xem thêm: trung tam day lai xe tphcm

Thi lý thuyết sát hạch bằng B2:

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-8-2020 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 450 câu hỏi được nâng lên 600 câu. Trong số 600 câu hỏi này, trích ra 250 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy A1; 400 câu là bộ đề thi cho giấy phép lái xe A2.

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ vào tháng 01/07/2022 đã tăng thêm 1 phần thi lý thuyết, là phần thi 120 tình huống mô phỏng. Mỗi tình huống sẽ rơi vào khoảng 20 đến 30 giây, người học sẽ xem các tình huống và nhấn nút Space khi tới thời điểm có tình huống nguy hiểm.

Do đó, thời gian thi lý thuyết 600 câu hạng B1 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút, đúng trên 27 câu là đậu. Trong đó, thí sinh thi hạng B2 thi 35 câu trong vòng 22 phút, trên 32 câu đúng là đậu; hạng C thi 40 câu trong vòng 24 phút, trên 27 câu là đậu.

Còn thời gian thi lý thuyết 120 tình huống mô phỏng đối với các hạng bằng sẽ tuỳ theo độ dài của mỗi tình huống. Thông thường mỗi đề thi sẽ có 10 tình huống ngẫu nhiên khác nhau. Thí sinh chỉ cần đạt điểm từ trên 35 trong thang điểm 50 là đậu.

Học thực hành bằng lái xe B2 ở đâu?

Giai đoạn thứ hai trong thời gian học bằng lái xe B2 chính là phần học thực hành. Học viên được bắt đầu học thực hành ngay sau khi đăng ký (nếu có nhu cầu). Thời gian học linh động do học viên tự chọn và thống nhất với giáo viên (kể cả Thứ 7 – Chủ Nhật) (Như trung tâm dạy lái xe Tiến Thành).

Học viên được học thực hành lái xe trong bãi tập sa hình đạt chuẩn Sở GTVT, tập lái xe trong thành phố và lái xe đường dài.

Nội dung thi sát hạch lái xe gồm có 04 phần: phần thi lý thuyết 600 câu và phần thi 120 tình huống mô phỏng (trên máy tính); thi sa hình và thi đường trường. Sa hình là phần thi khó nhất trong nội dung thi sát hạch lái xe. Điểm yêu cầu tối thiểu đối với phần thi sa hình là 80/100. Kết quả phần thi sa hình sẽ được giám khảo thông báo ngay khi kết thúc bài thi.

Sau đây là 11 bài thi sa hình, áp dụng cho thi sát hạch lái xe bằng lái xe B2. Chúc quý học viên ôn thi và thi lái xe thật tốt.

1. Xuất phát

2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)

4. Vào hình vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

5. Đi thẳng qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

7. Ghép dọc xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

9. Tăng tốc, tăng số

10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

11. Kết thúc

Ôn và thi sát hạch

Kết thúc giai đoạn học thực hành lái xe ô tô, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hach.

Đồng thời học viên cũng sẽ được hỗ trợ tập lái trên xe cảm ứng để làm quen với xe và sân thi sát hạch ( nếu có nhu cầu). Xe cảm ứng là loại xe chính thức dùng để thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hiện nay.

Sau khi hoàn thành, học viên sẽ được xếp lịch thi tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe cho học viên hoàn thành khoá học.

Thi sát hạch: sau khi hoàn thành khoá học lái xe ôtô 3,5 tháng tại trường, tự tin với khả năng học lái xe ô tô và sự am hiểu lý thuyết luật giao thông đường bộ của mình, đã đến lúc học viên tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B2 do Sở GTVT tổ chức.

Học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng lái sẽ được Sở cấp cho học viên trong vòng 10-15 ngày sau.

KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 CHẤT LƯỢNG CỦA TRUNG TÂM DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH

Trung Tâm Đào Tạo Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại TpHCM thông báo đến quý học viên khoá học lái xe ô tô cấp tốc hạng B2 với thông tin cụ thể như sau:

Đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 cấp tốc với 3 tháng lấy bằng – Cam kết nhanh nhất TpHCM

– Khoá đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 có nhiều gói, đáp ứng mọi trình độ của học viên: gói chỉ đăng ký thi không học, gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 tiêu chuẩn, gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 VIP.

– Trong chương trình đào tạo, trường dạy lái xe Tiến Thành có ghi rõ về giờ DAT: đã được bao gồm thiết bị giám sát hành trình – không phát sinh bất cứ chi phí gì. Học viên có thể yên tâm học đủ số giờ có trong khoá.

– Học phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 cam kết trọn gói suốt khoá học. Học viên có thể đóng 1 lần hoặc chia thành 2-3 đợt đóng để không ảnh hưởng đến chi tiêu cá nhân.

– Trung tâm miễn phí tài liệu giáo trình bao gồm: sách luật 600 câu hỏi trắc nghiệm lái xe ô tô, Đĩa CD luyện thi thử, bảng mẹo ôn tập để làm bài đạt điểm cao. Học viên có thể học lý thuyết tại trung tâm không giới hạn số buổi hoặc học tại nhà (theo yêu cầu).

Quy trình học mà trường Tiến Thành triển khai cho học viên chính là tham gia học đường trường trước, cùng với đó sẽ ôn lý thuyết trên app và link học trên điện thoại, máy tính. Sau đó, gần thi sẽ học thực hành sa hình và học lý thuyết cùng với giáo viên. 

Học viên sẽ chủ động sắp xếp thời gian học linh hoạt để triển khai theo quy trình trường hướng dẫn. Ngoại trừ những học viên có thời gian không cho phép học liền hay liên tiếp nhiều tháng có thể liên hệ qua trường để được hướng dẫn cụ thể hơn. 

– Thời gian học thực hành lái xe ô tô hạng B2 do chính học viên sắp xếp. Trung tâm sẽ bố trí giáo viên, xe tập lái tại bãi tập theo giờ giấc học viên yêu cầu, đảm bảo thời gian thuận tiện nhất để học viên thực hành được tốt nhất.


Từ khóa liên quan:

  • thời gian học bằng lái xe b2
  • Thoi gian hoc bang lai xe b2 la bao lau
  • Hoc lai xe o to hang b2 mat bao lau
  • học bằng lái xe b2 mất bao lâu
  • học lái xe ô tô hạng b2 mất bao lâu
  • hoc lai xe oto hang b2 mat bao lau
Thời Gian Học Bằng Lái Xe B2 Là Bao Lâu Thì Mới Có Bằng?