Thi bằng lái B2 có khó không?” là nỗi lo của nhiều học viên, tâm lý ai ai cũng sợ thi sẽ khó. Nhưng thực tế, nội dung thi bằng lái xe B2 không quá khó như bạn nghĩ. Hơn nữa trong quá trình đào tạo, các giáo viên cũng đã hướng dẫn rất kỹ cách thực hiện bài thi sao cho đạt kết quả tốt nhất, do đó bạn không cần phải quá lo lắng. Để nói rõ hơn về vấn đề thi bằng lái B2 có khó không thì mời bạn xem tiếp phần dưới đây.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/03/2023 ĐẾN 18/06/2023 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 GỒM NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Thi bằng lái B2 có khó không?
Thi bằng lái B2 có khó không?

Còn bằng lái B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Xem thêm: trường dạy lái xe ô tô tiến thành

Thi lý thuyết bằng lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu?

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-8-2020 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 450 câu hỏi được nâng lên 600 câu. Trong số 600 câu hỏi này, trích ra 250 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy A1; 400 câu là bộ đề thi cho giấy phép lái xe A2.

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ vào tháng 01/07/2022 đã tăng thêm 1 phần thi lý thuyết, là phần thi 120 tình huống mô phỏng. Mỗi tình huống sẽ rơi vào khoảng 20 đến 30 giây, người học sẽ xem các tình huống và nhấn nút Space khi tới thời điểm có tình huống nguy hiểm.

Do đó, thời gian thi lý thuyết 600 câu hạng B1 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút, đúng trên 27 câu là đậu. Trong đó, thí sinh thi hạng B2 thi 35 câu trong vòng 22 phút, trên 32 câu đúng là đậu; hạng C thi 40 câu trong vòng 24 phút, trên 27 câu là đậu.

Còn thời gian thi lý thuyết 120 tình huống mô phỏng đối với các hạng bằng sẽ tuỳ theo độ dài của mỗi tình huống. Thông thường mỗi đề thi sẽ có 10 tình huống ngẫu nhiên khác nhau. Thí sinh chỉ cần đạt điểm từ trên 35 trong thang điểm 50 là đậu.

Thi bằng lái xe B2 bài thi thực hành

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Sau đây là 11 bài thi sa hình, áp dụng cho thi sát hạch lái xe bằng lái B2. Chúc quý học viên ôn thi và thi lái xe thật tốt.

1. Xuất phát

2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)

4. Vào hình vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

5. Đi thẳng qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

7. Ghép dọc xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

9. Tăng tốc, tăng số

10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

11. Điều khiển xe qua vạch kết thúc

Trung Tâm Đào Tạo Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Tại TpHCM thông báo đến quý học viên khoá học lái xe ô tô cấp tốc hạng B2 với thông tin cụ thể như sau:

Đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 cấp tốc với 3 tháng lấy bằng – Cam kết nhanh nhất TpHCM.

– Trong chương trình đào tạo, trường dạy lái xe Tiến Thành có ghi rõ về giờ DAT: đã được bao gồm thiết bị giám sát hành trình – không phát sinh bất cứ chi phí gì. Học viên có thể yên tâm học đủ số giờ có trong khoá.

– Khoá đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 có nhiều gói, đáp ứng mọi trình độ của học viên: gói chỉ đăng ký thi không học, gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 tiêu chuẩn, gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 VIP.

– Học phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 cam kết trọn gói suốt khoá học. Học viên có thể đóng 1 lần hoặc chia thành 2-3 đợt đóng để không ảnh hưởng đến chi tiêu cá nhân.

Quy trình học mà trường Tiến Thành triển khai cho học viên chính là tham gia học đường trường trước, cùng với đó sẽ ôn lý thuyết trên app và link học trên điện thoại, máy tính. Sau đó, gần thi sẽ học thực hành sa hình và học lý thuyết cùng với giáo viên. 

Học viên sẽ chủ động sắp xếp thời gian học linh hoạt để triển khai theo quy trình trường hướng dẫn. Ngoại trừ những học viên có thời gian không cho phép học liền hay liên tiếp nhiều tháng có thể liên hệ qua trường để được hướng dẫn cụ thể hơn. 

– Trung tâm miễn phí tài liệu giáo trình bao gồm: sách luật 600 câu hỏi trắc nghiệm lái xe ô tô, Đĩa CD luyện thi thử, bảng mẹo ôn tập để làm bài đạt điểm cao. Học viên có thể học lý thuyết tại trung tâm không giới hạn số buổi hoặc học tại nhà (theo yêu cầu).

– Thời gian học thực hành lái xe ô tô hạng B2 do chính học viên sắp xếp. Trung tâm sẽ bố trí giáo viên, xe tập lái tại bãi tập theo giờ giấc học viên yêu cầu, đảm bảo thời gian thuận tiện nhất để học viên thực hành được tốt nhất.

Tóm lại nội dung thi bằng lái xe B2 theo quy định sẽ bao gồm 4 phần: 2 phần thi lý thuyết và 2 phần thi thực hành, trong đó học viên sẽ phải thi 35 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian thi là 22 phút; 10 câu tình huống mô phỏng phải đạt từ 35/50 và 11 bài sa hình trong vòng 15 phút; phần thi đường trường chạy tăng tốc đổi số 2-300m.

Thi bằng lái B2 có khó không? – Thực tế, nếu nắm vững những hướng dẫn của giáo viên khi thực hiện phần thi lý thuyết và thực hành thì sẽ câu trả lời chắc chắn là KHÔNG KHÓ. 

CHÚC CÁC BẠN THI TỐT!


Từ khóa liên quan:

  • thi bằng lái B2 có khó không
  • Thi bang lai xe B2 co kho khong
  • Kinh nghiem thi bang lai B2
  • thi bằng lái xe hạng b2 có khó không
  • nội dung thi bằng lái xe b2
  • thi giấy phép lái xe hạng b2 có khó không
Thi Bằng Lái B2 Có Khó Không? Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Thế Nào?