Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Trong Thành Phố An Toàn Nhất. Lái xe ô tô trong thành phố quả thực là nỗi ám ảnh của mọi người, đặc biệt vào lúc cao điểm, xe cộ đông đúc, nối đuôi nhau hàng dài. Vì vậy, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra va quẹt giữa các xe, nhất là đối với xe ô tô. Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố an toàn nhất.

Có thể bạn muốn xem:

KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ TRONG THÀNH PHỐ AN TOÀN

Khi lái xe ô tô trên đường đông, không nên đánh vô lăng mạnh, tránh việc thắng gấp vì sẽ có nguy cơ bị xe phía sau “thúc đít” và một lượng xe máy đang ùn ùn lao ở sau lao tới. Một lưu ý nhỏ là khi lái xe trong những nội thành đông đúc thì nên giữ một khoảng cách vừa đủ để không phải đụng xe trước nhưng không để cho xe máy vượt qua.

kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

Vì một chiếc xe máy đã “lọt” thì sẽ có rất rất nhiều xe máy khác chen lấn vào khi đường đang bị tắc, và thế là, xe của bạn sẽ bị “chết đứng” luôn. Trong những trường hợp như thế này thì hãy nhớ cố gắng  giữ chân côn, không nên tăng ga, nên để sang số 2 hoặc số 1.

TRÁNH CÁC VIỆC GÂY PHÂN TÂM

Một điều quan trọng nữa đối với những người mới biết lái xe là nếu muốn nghe nhạc thì nên mở với âm lượng nhỏ, vừa đủ nghe để không bị phân tâm khi phải xử lý nhanh các tình huống xảy ra trên đường. Cũng không nên sử dụng điện thoại khi lái xe. Nếu có việc cần thiết phải gọi gấp qua điện thoại thì nên để điện thoại ở chế độ rảnh tay hoặc qua bluetooth.

Khi lái xe qua các ngã ba, ngã tư, bạn nên chú ý đọc các biển báo để không phải vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Bạn tuyệt đối không nên chạy theo xe buýt vì sẽ có những lối rẽ mà chỉ dành riêng cho xe buýt, còn xe con thì không được lưu thông.

Xem thêm: truong day lai xe

GIỮ KHOẢNG CÁCH AN TOÀN VỚI CÁC XE KHÁC

Chưa được vững tay lái mà phải nhường đường cho xe phía sau vượt lên thì sẽ rất khó để trở lại phần làn đường cũ. Nếu muốn vượt, thì cứ để cho xe đó lấn đường mà tiến. Và ngược lại, bạn cũng không nên lái vượt qua xe khác, cần phải giữ một tốc độ ổn định. Nếu trường hợp bắt buộc phải vượt thì phải phán đoán khi đã đủ điều kiện thì mới vượt và tốt nhất bạn nên vượt bên trái. Cần nhớ trước khi vượt bạn phải nhớ bật đèn xi nhan và nhấn còi, để số hợp lý và khi vượt xe phải dứt khoát và khi vượt xong thì phải xin đường trở về làn. Lưu ý khi lái xe trong điều kiện này thì phải quan sát thật kỹ trước, sau và hai bên xe để có cảm giác lái tốt.

NẮM KỸ LUẬT GIAO THÔNG

Để có thể lái xe an toàn trong nội thành thì trước hết bạn phải học cho thật kỹ phần lý thuyết cũng như là về Luật Giao thông Đường bộ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng được kèm theo xe, cũng như là nắm vững các tính năng của các loại đèn báo trên bảng táp lô, biết được các ký hiệu, vị trí nào để thay dầu, ở đâu thay nước làm mát, nước rửa kính, kiểm tra áp suất lốp, vệ sinh lọc gió, làm sao để thay lốp và một vài các nguyên lý cấu tạo xe… Khi bạn vận hành xe, phải chạy chậm thôi, đi đúng làn đường và đừng nên sốt ruột khi xe taxi hay là một chiếc xe khác bóp còi liên tục đòi vượt.

TRANG BỊ THÊM CAMERA HÀNH TRÌNH TRÊN XE

Đặc biệt với những tay lái mới, việc trang bị thêm camera hành trình ở trên xe là khá quan trọng. Khi đó bạn sẽ tự tin để cầm lái hơn khi biết lúc nào ở bên mình cũng đã có một mắt thần để giám sát, dù cho mình đúng hay sai thì đều đã có bằng chứng xác thực, nên tinh thần của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều, không còn sợ bị bắt bẽ sai điều này điều nọ hay bị người lạ ăn vạ trên đường.

Tóm gọn lại, để có thể lái xe ô tô trong nội thành một cách an toàn trong điều kiện đường sá khá là nhộn nhịp với nhiều loại xe cộ như hiện nay thì người cầm vô lăng lái xe thì không chỉ bạn phải nắm vững về lý thuyết lái xe cũng như là Luật Giao thông Đường bộ mà còn cần phải có kinh nghiệm để xử lý các tình huống bất chợt xảy ra và có cảm giác lái tốt. Tất cả những điều này không chỉ được học ở trường dạy lái xe ô tô mà bạn còn phải được trải nghiệm từ thực tiễn nữa.

Các từ khóa liên quan:

  • lái xe trong thành phố
  • cách đi xe trong thành phố
  • kinh nghiệm lái xe trong thành phố
  • cách lái xe an toàn trong thành phố
  • kinh nghiệm lái xe trong nội thành
Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Trong Thành Phố An Toàn Nhất