Tìm hiểu về chi phí học bằng lái xe ô tô B2, B1 (B11), C là điều cần thiết trước ghi đăng ký học và thi. Nhưng vẫn còn khá nhiều người lấn cấn về vấn đề học phí này bao nhiêu mới là trọn gói? Để được rõ hơn về chi phí học bằng lái xe ô tô B2, B1 (B11) và C thì Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích sau.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 23/01/2019 ĐẾN 23/04/2019 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

Liên hệ để được tư vấn khóa học lái xe phù hợp: 0919.992.066 – 09.3333.1800 – Phòng chăm sóc khách hàng tại các quận ở Tp.HCM.

Chi phí học bằng lái xe ô tô B2, B1 (B11), C bao nhiêu là đúng nhất?

Theo thống kê tại các Trung tâm uy tín hiện nay ở TPHCM thì chi phí học lái xe ô tô trung bình của một khóa học từ A- Z hạng B2 sẽ vào khoảng 8.5 triệu – 9.1 triệu, hạng B1 (B11) xe tự động từ 9.2 triệu – 10.1 triệu còn đối với hạng C: 11,3 triệu – 11,8 triệu đồng. Học phí 11.8 triệu cho bằng lái xe tải hạng C chính là số tiền cao nhất mà bạn phải bỏ ra trong suốt quá trình học thi ra bằng lái xe ôtô. Đó là câu trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền nhé và bạn cũng không bao giờ phải bỏ ra trên 15 – 16 triệu cho một khóa học lái xe ô tô đâu. Chi phí này gồm những gì?

1. Chi phí đăng ký học lái xe ô tô

Từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Nhưng nếu biết trước và có thể tính toán được, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị mất tiền oan trong quá trình học. Chi phí học lái xe ô tô bao gồm những chi phí sau đây:

 • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
 • Lệ phí thi và cấp bằng tốt nghiệp đào tạo lái xe
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Và 1 số chi phí nhỏ khác

Xem thêm: nên học lái xe ở đâu tphcm

Đây là chi phí đầu vào khi bạn nộp hồ sơ để các trung tâm đào tạo lái xe hoàn tất đăng kí khóa thi cho bạn trên Sở GTVT và Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội . Thường bạn sẽ phải đóng luôn khi nộp hồ sơ. Chi phí này bao gồm phí hồ sơ và lệ phí đăng kí khám sức khỏe. Chi phí hồ sơ rơi vào khoảng 6.400.000 – 7.500.000 đồng đối với thi bằng lái xe hạng B2 và hạng B1 (B11).

Chi phí học bằng lái xe ô tô B2, C hiện nay là bao nhiêu?
Chi phí học bằng lái xe ô tô B2, B1, C trọn gói là bao nhiêu?

2. Chi phí thuê phòng học, thuê máy móc thiết bị, tiền điện và thuê giảng viên thường thì chi phí này khó có thể tính cho từng học viên, các trung tâm tính chi phí này vào giá thành. Những chi phí này không nhiều và nếu chia ra trên số học viên theo khóa học đó thì cũng không lớn.

3. Phí học lý thuyết tài liệu giáo trình nếu một lớp học có khoảng 30 học viên, phí cho mỗi học viên chỉ vào khoảng 200.000 đến 300.000 đồng. Thường thì trung tâm đào tạo lái xe tính phí này vào lệ phí hồ sơ luôn, vì chúng không đáng kể.

4. Chi phí học lái xe ô tô phần thực hành

Đây có lẽ là số tiền chính mà học viên phải bỏ ra trong quá trình học. Thường các trung tâm dạy lái xe sẽ đưa ra các mức học phí “trọn gói”. Tuy nhiên học viên nên biết chính xác và phân tích số tiền mà mình bỏ ra được bao nhiêu giờ học.

Chi phí trung bình cho một giờ học lái xe (một thầy/ 1 học viên) mặt bằng chung vào khoảng 200.000 giờ. Chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe. Còn nếu học 3-4 học viên trên 1 xe, chi phí sẽ thấp hơn. Nhưng như thê bạn sẽ phải thuê nhiều giờ hơn vì mỗi người đều phải đươc ngồi vào tay lái và thực hành. Tóm lại việc học 1 thầy/ 1 – 2 học viên vẫn là tối ưu về chất lượng cũng như số tiền bỏ ra.

Tính ra trung bình một khóa học, bạn sẽ phải học ít nhất 5 – 7 buổi học, mỗi buổi 2 giờ. Tổng chi phí cho mỗi 10 giờ học vào khoảng 2 triệu – 2.5 triệu. Lưu ý học thực hành có học trên sân và đường trường, chi phí này đã tính cả chi phí học lái xe ô tô đường trường, do chi phí học trên sân và học lái xe ngoài đường không chênh nhau nhiều.

5. Lệ phí thi sát hạch bằng lái và các chi phí khác

Đây là lệ phí do Sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm thu số tiền này giúp học viên. Hiện tại thì lệ phí thi vào khoảng 680.000/ học viên. Nếu thi lại quá 1 năm thì học viên sẽ phải đóng tiếp số tiền như thế.

Các chi phí khác như tiền xăng xe đi lại, chi phí đến sân tập, chi phí thực hành xe chíp. Những chi phí này phụ thuộc vào từng học viên, có học viên ở xa ở gần, học nhiều học ít … thì số tiền bỏ ra sẽ khác nhau.

Tóm lại, học phí học lái xe ô tô B2, B1 (B11), C TRỌN GÓI xét theo mặt bằng chung của các trung tâm uy tín hiện nay như sau:

 • Chi phí học bằng lái xe ô tô B2 TRỌN GÓI: 8.5 triệu – 9.1 triệu đồng.
 •         Chi phí học bằng lái xe hạng B1, B11 TRỌN GÓI: 9.2 triệu – 10.1 triệu đồng.
 • Chi phí học bằng lái xe ô tô C  TRỌN GÓI: 11.3 triệu – 11.8 triệu đồng.
Khóa Học Lái Xe Ô Tô ở TPHCM – Do Trường Dạy Lái Xe Tiến Thành Tổ Chức

Là khoá học lái xe ô tô B2 chất lượng nhất tại tphcm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo dạy học xe lái ô tô với tỉ lệ học viên đăng ký học là đậu tuyệt đối 100%.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bãi tập lái sa hình duy nhất đạt chuẩn thi sát hạch của Sở GTVT rộng hơn 10.000m2 nằm ngay trung tâm tphcm, đảm bảo cho Quý học viên có được những kỹ năng lái xe ô tô chuẩn mực,thành thạo khi tham gia giao thông sau khi hoàn thành khoá học của chúng tôi.

+ Được học lái ô tô thử 01 giờ trước khi bạn quyết định đăng ký để cảm nhận về chất lượng xe tập lái và giáo viên giảng dạy trước khi đăng ký học chính thức.

+ Xe ô tô tập lái là xe đời mới, dàn lạnh hiện đại được mở liên tục trong suốt khóa học: Vios, Innova, Chevrolet Cruze… giúp bạn nắm bắt kỹ thuật nhanh nhất, lái xe an toàn, tự tin hơn.

+ Học phí học lái xe ô tô tại Trường dạy lái xe Tiến Thành là học phí trọn gói, không phát sinh bất kỳ phụ phí nào khác trong suốt quá trình học lái xe ô tô 3 tháng (không như các trung tâm khác), được cam kết trực tiếp trong hợp đồng. Tiến Thành sẵn sàng hoàn tiền trong trường hợp giáo viên yêu cầu đóng thêm bất kỳ phụ phí học nào.


Từ khóa liên quan:

 • chi phí học bằng lái xe ô tô b2
 • Chi phi hoc bang lai xe o to
 • Chi phi hoc lai xe o to Tp.HCM
 • học phí học lái xe ô tô b2
 • học lái xe ô tô b2 giá bao nhiêu
 • hoc phi hoc lai xe hang c
Chi Phí Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2, B1, C Bao Nhiêu Tại TPHCM?