Thời Hạn Giấy Phép Lái Xe B2 Là Bao Lâu?

Cũng như các loại giấy phép lái xe ô tô khác, giấy phép lái xe B2 cũng có thời hạn, khi đã hết hạn thì bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe ô tô mới. Vậy thời hạn giấy phép lái xe B2 là bao lâu?

Có thể bạn quan tâm:

Giấy phép lái xe B2 hết hạn sau 10 năm, trong thời hạn ba tháng trước khi giấy phép lái xe hết hạn, nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng giấy phép lái xe sẽ được xét đổi bằng lái xe hết hạn sang mới

THỜI HẠN SỬ DỤNG GIẤY PHÉP LÁI XE B2

Hệ thống giấy phép lái xe Việt Nam gồm 10 hạng, xây dựng trên cơ sở cấu hình, tải trọng và mục đích thiết kế phương tiện cơ giới. Ngoài ra còn có các quy định cụ thể về thời hạn, đối tượng sử dụng xe và chuyển đổi bằng lái. Và thời hạn bằng lái xe ô tô của từng hạng sẽ khác nhau

Thông tư mới cũng sửa đổi tăng thời hạn của một loại bằng lái xe khác như: giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (quy định hiện hành là 5 năm); giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm (quy định hiện hành là 3 năm).

Giấy phép lái xe B2 hết hạn sau bao năm lấy bằng?

Như vậy, giấy phép lái xe B2 hết hạn sau 10 năm. Sau khi giấy phép lái xe hết hạn, những người đã về hưu nếu có nhu cầu lái xe vẫn được cơ quan cấp phép cấp có thời hạn 10 năm/lần, nếu người đó đáp ứng điều kiện có giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện lái ô tô như lâu nay.

Những người đang sử dụng giấy phép lái xe, trong thời hạn ba tháng trước khi giấy phép lái xe hết hạn, nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng giấy phép lái xe sẽ được xét đổi bằng lái xe hết hạn sang mới có thời hạn sử dụng mới theo quy định tại thông tư 15.

Xem thêm: học phí học lái xe ô tô ở tp hcm

CÁCH ĐỔI BẰNG LÁI XE HẾT HẠN NHƯ THẾ NÀO?

Đối với mỗi loại giấy phép lái xe khác nhau thì thủ tục đổi bằng lái xe cũng khác nhau. Hầu hết các trường hợp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gốc, bằng lái xe cũ. Ảnh 3×4 và CMND photo. Bản photo giấy phép lái xe muốn đổi. Các khóa học lái xe ô tô B2, C

– Đơn đề nghị đổi GPLX (Theo mẫu quy định)

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định (mẫu quy định hiện hành của Bộ Y tế);

– Bản sao chụp GPLX;

– 02 ảnh màu cỡ 3×4 kiểu chứng minh thư, nền ảnh màu xanh;

– Chụp ảnh trực tiếp tại nơi tiếp nhận hồ sơ.

– Khi nộp hồ sơ thủ tục đề nghị đổi GPLX, phải xuất trình GPLX, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu

LƯU Ý KHI ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ

  • Chi phí đổi bằng lái xe hết hạn sẽ cao hơn khi đang còn hạn, vì thế bạn nên làm thủ tục đổi bằng lái xe khi giấy phép lái xe gần hết hạn (còn 2 tuần đến ngày hết hạn).
  • Nếu bằng lái xe đã quá hạn từ 3 tháng đến 1 năm, nếu đổi bằng lái xe phải thi sát hạch lại lý thuyết.
  • Nếu đổi bằng lái xe đã quá hạn trên 1 năm phải thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.
    Thời gian đổi bằng lái xe.

Đối với GPLX do Sở GTVT Hà Nội cấp : 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận xét duyệt hồ sơ. Đối với GPLX do Sở GTVT các tỉnh thành cấp: 25 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận xét duyệt hồ sơ.


Từ khóa liên quan:

  • Giay phep lai xe B2 het han sau bao nam lay bang
  • Thoi han giay phep lai xe B2
  • thời hạn của giấy phép lái xe b2
  • thời hạn sử dụng bằng lái xe b2
  • hạn sử dụng giấy phép lái xe b2
Thời Hạn Giấy Phép Lái Xe B2 Là Bao Lâu?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận