Bạn đã nắm hết được các loại bằng lái xe ở Việt Nam hay chưa? Quyền hạn điều khiển các loại xe và thời hạn của các loại bằng đó bạn đã rõ hết hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ cho bạn biết thêm thông tin về các loại bằng lái xe ở Việt Nam đầy đủ nhất.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/03/2023 ĐẾN 18/06/2023 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

Các loại bằng lái xe ở Việt Nam hiện nay bao gồm: giấy phép lái xe hạng A, B, C, D, E và F trong đó chia thành các loại gồm: A1, A2, A3, A4, B1, B2, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, FB, FC, FD, FE…

PHÂN LOẠI BẰNG LÁI XE Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

Giấy phép lái xe ở Việt Nam có 06 hạng: giấy phép lái xe hạng A, B, C, D, E và F trong đó hạng A1 là giấy phép lái xe máy dành cho người lái xe mô tô hai bánh dưới 175 cm3, B2 là giấy phép lái xe ô tô thông dụng nhất, có quyền điều khiển xe ô tô dưới 9 chổ chuyên nghiệp. Chi tiết phân loại 6 loại bằng lái xe ở Việt Nam cụ thể như bên dưới:

Các loại bằng lái xe máy tại Việt Nam

– Hạng A1 cấp cho: Người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

Các loại bằng lái xe ở Việt Nam
Các loại bằng lái xe ở Việt Nam

– Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

– Hạng A3 cấp cho người lái xe để điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam ba bánh, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

–  Hạng A4 cấp cho người lái xe để điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg.

Các loại bằng lái xe máy này đều có giá trị vô thời hạn

Xem thêm: trung tam dao tao lai xe oto tphcm

Phân loại bằng lái xe ô tô

Các loại bằng lái xe đang được sử dụng trong luật giao thông đường bộ Việt Nam gồm có bằng lái xe hạng B, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, FB, FC, FD.

Giấy phép lái xe hạng B1

GPLX hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:
a) Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.
b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.
c) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

Bằng lái xe ô tô hạng B2

GPLX hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.
b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 có giá trị 10 năm. Sau thời hạn quy định được in trên bằng lái, người được cấp bằng phải đến các cơ quan trực thuộc Sở GTVT để làm thủ tục gia hạn lại bằng lái.

Giấy phép lái xe hạng C

GPLX hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên.
b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên.
c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Bằng lái xe ô tô hạng C có giá trị 5 năm. Sau thời hạn quy định được in trên bằng lái, người được cấp bằng phải đến các cơ quan trực thuộc Sở GTVT để làm thủ tục gia hạn lại bằng lái.

Bằng lái xe hạng D

Hạng D cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.
b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C

Giấy phép lái xe hạng E

Hạng E cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:
a) Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi.
b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D.

Bằng lái xe ô tô  hạng B1, B2, C, D và E

Người có giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển các loại xe tương ứng được kéo thêm một rơ moóc có trọng tải thiết kế không quá 750 kg.

Giấy phép lái xe hạng F

GPLX hạng F cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750 kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa, được quy định cụ thể như sau:

a) Hạng FB2 cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại bằng lái xe hạng B2 có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và hạng B2.

b) Hạng FC cấp cho người lái xe ôtô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và hạng FB2.

c) Hạng FD cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại bằng lái xe hạng D có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2.

d) Hạng FE cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng E có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe: ô tô chở khách nối toa và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD

LÁI XE TIẾN THÀNH CHUYÊN ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ CẤP TỐC Ở TPHCM

Đào tạo lái xe Tiến Thành trực thuộc sở LĐ-TB&XH; Sở GTVT hân hạnh mang lại cho quý độc giả, quý học viên đang có nhu cầu học bằng lái ô tô hạng B2 những kiến thức căn bản nhất để phục vụ cho quá trình học và thi lấy bằng B2 tại các quận Tp.HCM.

Trung tâm luôn nỗ lực hết mình để mang đến những điều tốt nhất cho học viên. Chúc bạn vượt qua kỳ thi sát hạch với điểm số tối đa. Các khóa học lái xe tiêu biểu tại Tiến Thành gồm có: học lái xe ô tô ở TP HCM, học lái xe ô tô cấp tốc, học lái xe ô tô giá rẻ.


Từ khóa liên quan:

  • các loại bằng lái xe ở việt nam
  • các loại bằng lái xe oto
  • các loại bằng lái xe ở việt nam
  • các loại giấy phép lái xe ô tô
  • các loại giấy phép lái xe
  • cac loai bang lai xe o to
Các Loại Bằng Lái Xe Ở Việt Nam Bao Gồm Những Loại Nào